Góc ẩm thực

Mở lớp hướng dẫn làm chả lụa từ A – Z



Thứ Sáu, 23/06/2017

Chả lụa là món ăn đặc trưng của Việt Nam chúng ta, chỉ có tại Việt Nam mới tìm thấy món chả hay giò lụa mà thôi, thường thì chả lụa tim thấy trong các món ăn sáng như Bánh Mì Chả Lụa, Bánh Cuốn Chả Lụa, Bún Mộc, Bún Bò …. Nhưng món khai vị trong các bàn tiệc gồm nêm chả, các món gỏi trộn với chả lụa… Người ta dùng các món chả để biếu trong các lễ lộc bất kỳ to nhỏ nó mang tính thực dụng và rất thân thiện dùng trong các buổi tiệc gia đình, rất tốt cho sức khỏe người mọi, hương vị đặc biệt của chả Việt Nam, không chất hàn the, không chất bảo quản. Không gì bằng tự làm lấy tại nhà, Bonafood sẵn sàng hướng dẫn các bạn cách làm giò chả lụa trong một ngày và sau [&hellip

Gọi đồ ăn nhanh Quận 7 ở đâu ?



Chủ Nhật, 01/05/2016

Bonafood làm và giao đồ ăn nhanh, ăn đêm chuyên nghiệp tại Q.7, TP.HCM – Giao đồ ăn đến tận nhà không chỉ ban đêm mà giao cả ban ngày trong tất cả các ngày trong tuần. Bonafood có những đầu bếp luôn thấu hiểu khách hàng của mình và luôn mang tới khách hàng các món ăn đậm đà hương vị Bắc – Trung – Nam theo khẩu vị khách hàng. Đặc biệt bạn có thêm nhiều lựa trọn là các món ăn nhập khẩu từ Pháp cho khách hàng trong khu vực Quận 7, Tp.HCM. Vui lòng gọi Hotline để được hỗ trợ đặt hàng tốt nhất =>(08)626 380 97 – (08)667 927 84 – Mob.0967 380 580 Dịch vụ bán đồ ăn nhanh của Bonafood cung cấp các món ăn nóng sốt, đậm đà hương vị Việt ăn là thích. Chúng tôi cung cấp thực phẩm với cam kết chỉ sử dụng nguyên [&hellip

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới



Thứ Hai, 04/01/2016

Phở gà Nguyên liệu: – 1 con gà tầm 1,3kg – 800g bánh phở – 6 hoa hồi, 2 thanh quế – 1 củ hành tây, hành lá, rau mùi, rau thơm các loại. – Tiêu, tương ớt, gia vị. Tham khảo cách làm phở gà ngon tại đây.   Phở bò Nguyên liệu: – 2 mẩu gừng, cắt đôi theo chiều dọc – 2 củ hành tây, bóc vỏ – 2,2kg xương bò – 900g thịt ức bò, cắt làm đôi – 2 nhánh hành lá, cắt thành khúc có độ dài 10cm – 60ml nước mắm – 40g đường – 8 cánh hoa hồi; 6 hạt đinh hương; 1 thanh quế; 10g hạt thì là; 10g hạt rau mùi; 15g muối – 450g bánh phở khô (nếu có bánh phở tươi càng ngon) – 150g thịt bò thăn, để đông lạnh khoảng 1 tiếng rồi thái ngang thớ [&hellip

Thực đơn ngon cho chiều Chủ nhật



Thứ Hai, 04/01/2016

Tép khô rang tóp mỡ Thành phần: – 500gr mỡ phần – 200gr tép khô – 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt Xem cách làm tép khô rang tóp mỡ tại đây.   Dạ dày, tai heo om nước dừa Nguyên liệu: – Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr) – Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr) – Dừa xiêm: 1 quả – Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường… Để có món dạ dày, tai heo om nước dừa, chị em có thể tham khảo tại đây.   Canh hến nấu chua Nguyên liệu: – Hến: 1kg – 2 trái cà chua – 1 quả khế – 1 củ hành tím – Rau răm, hành lá. – Gia vị: muối, bột nêm. Xem cách nấu canh hến chua tại đây.   Ngồng cải xào [&hellip

Cách làm món cá kèo kho rau răm thơm lừng dân dã ngửi đã yêu!



Thứ Hai, 04/01/2016

Thịt cá kèo dai và ngọt được thấm vị cay của tiêu và ớt, mùi thơm từ rau răm cùng nhau hòa quyện để tạo nên món cá kèo kho rau răm ấm áp lưu luyến lòng người.   Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kèo kho rau răm: – 400gr cá kèo – 01 nhúm rau răm to – Tỏi, tiêu, ớt, chanh, muối hạt.   Tẩy nhớt cá bằng nước muối hạt pha loãng với nước cốt chanh. Dùng muối và chanh chà xát mình cá, xả lại với nước. Lập lại đến khi mình cá hết nhớt.   Ướp cá với 02 muỗng cà phê tiêu xay, 02 cà phê muỗng nước màu, 02 muỗng cà phê đường, 02 muỗng cà phê bột nêm, tỏi và hành tím băm trong 15 phút.   Phi thơm hành tím và tỏi đập dập với [&hellip

Cách làm món sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon



Thứ Hai, 04/01/2016

Nguyên liệu: – 320g sườn – 1 tép tỏi – 30ml nước tương – 15ml rượu nấu ăn; 2.5g đường; 30g bột bắp; 30g bột chiên xù; 10g gừng; 20g hành lá   Cách làm: Bước 1: Cho sườn vào bát với rượu, nước tương, gừng, đường, hành lá và ướp trong 30 phút.   Bước 2: Sau đó, cho sườn vào lăn trong bát bột năng cho bột bám đều là được.   Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho sườn vào chiên cho đến khi sườn vàng giòn (khoảng 7-8 phút). Vớt sườn ra để ra giấy thấm dầu.     Bước 4: Đun nóng một chút dầu ở chảo khác, xào tỏi và gừng vào trong 30 giây rồi đổ bột chiên xù vò, đảo khoảng 5 phút cho bột vàng rồi đổ sườn vào, đảo cho [&hellip

Ngon miệng mà không lo tăng cân với món gỏi bưởi hấp dẫn



Thứ Hai, 04/01/2016

Sau kì nghỉ 3 ngày, hẳn bạn đã có những bữa tiệc tùng đầy chất đạm và chất béo! Hãy nuông chiều cơ thể mình với món gỏi bưởi cực ngon mà tốt cho sức khỏe này nhé! Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi bưởi: 1 trái bưởi lớn 300g tôm tươi 3 củ hành tím 4-5 trái ớt 1 tép tỏi 30g lá bạc hà 15g rau mùi 60g dừa sấy 45g đậu phộng xắt nhỏ 20ml nước mắm 30ml nước cốt chanh 10g đường thốt nốt hoặc đường nâu   Làm nóng chảo rồi cho dừa vào đảo đều, đến khi dừa chuyển màu hơi vàng nâu thì bạn cho ra bát để riêng.   Kế đến, bạn cho đậu phộng vào chảo rang sơ, sau đó cho ra bát, để nguội.   Cắt bưởi làm tư hoặc làm sáu, rồi tách từng [&hellip

Cách làm món củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết



Thứ Hai, 04/01/2016

Chuẩn bị: – 500gr thịt lợn có mỡ và nạc (hoặc thịt ba chỉ) – 500gr củ cải trắng, 1 thìa nhỏ đường, 1 củ gừng, 5 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước hàng, 3 thìa nước mắm và mì chính nếu thích   Cách làm: Bước 1: Thịt và củ cải thái thành những miếng thon dài vừa phải.   Bước 2: Sơ chế thịt: chần qua nước sôi có chút muối để khi kho sẽ không có bọt.   Bước 3: Tất cả các thành phần đã chuẩn bị đem ướp vào một âu to trong 30 phút.   Gừng và ớt lót phía đáy nồi đất (hoặc nồi thường) rồi cho thịt và củ cải đã ướp đủ gia vị sang và cho lên bếp kho cho đến khi thịt sôi.     Bước 4: Sau đó, để lửa nhỏ rồi tiếp tục kho trong 30-40 phút cho [&hellip

Món ngon cuối tuần: Hoành thánh nhân cua



Thứ Hai, 04/01/2016

Hoành thánh nhân cua được kết hợp với chút kem phô mai chua chua thơm thơm sẽ là món ngon thú vị giúp bạn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần! Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món hoành thánh nhân cua: 30ml dầu thực vật 150g thịt cua 110g kem phô mai – cream cheese 1 tép tỏi băm 1 gốc hành lá xắt nhỏ 7ml dầu mè 5ml sốt Worcestershire Muối, tiêu xay 24 lá hoành thánh   Cho thịt cua, cream cheese, tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, dầu mè, sốt Worcestershire, muối, tiêu xay vào bát lớn, trộn đều.   Múc một muỗng nhân cho vào giữa lá hoành thánh.   Bạn thấm ít nước quanh viền là hoành thánh rồi gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại.   Dùng tay ép chặt để các cạnh của lá hoành thánh [&hellip

Những cách nấu cháo ngon cho bữa sáng



Thứ Hai, 04/01/2016

Cháo kê thịt gà Cách nấu cũng rất đơn giản, ruốc cá hồi bạn làm từ hôm trước, tối đặt gạo vào nồi cơm điện, vậy là sáng hôm sau bạn đã có nồi cháo cá hồi mà không phải dậy sớm, tất bật chuẩn bị mọi thứ. Nguyên liệu: – Xương cá hồi chưa chế biến: 0.5kg – Bí đỏ: 0.5kg – Gạo, hành lá, mắm muối… Xem cách làm cháo kê thịt gà tại đây.   Cháo trai Chuẩn bị: – 1,5kg trai – 1 bát nhỏ bột tẻ, 1/3 bát nhỏ bột nếp – Hành lá, rau răm, 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu. Tham khảo cách làm cháo trai tại đây.   Cháo sò huyết Nguyên liệu: – Gạo tẻ: 200 g; Gạo nếp: 50 g – Sò huyết (sò gấc): 500 g; Thịt nạc băm: 100 g – [&hellip

Ăn sáng ngon chưa từng thấy với món bánh mì kẹp kiểu mới!



Thứ Hai, 04/01/2016

Nếu chưa từng thưởng thức qua món bánh mì kẹp thịt bò nướng này thì quả là bạn đã bỏ qua một món ăn sáng ngon tuyệt đỉnh rồi đấy!   Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì kẹp: – 500g thịt bò băm – 3 muỗng canh tương đen (hoisin sauce) – 5 tép tỏi – 1 – 2 củ hành tây bằm nhỏ, càng nhiều hành thì bò sẽ mềm và không bị khô – 2 trái ớt bằm nhỏ – 3 muỗng cà phê đường – 4-5 muỗng canh sả (nhiều sả càng ngon) – 1 muỗng cà phê ngũ vị hương – 5 muỗng canh dầu ăn (nếu bạn dùng thịt nạc vai hay loại bò có nhiều mỡ thì bớt lượng dầu) – 1 muỗng canh nước tương – 2 muỗng canh rượu trắng (rượu Mai Quế Lộ) – 1 [&hellip

Chiều thứ 7 cùng cả nhà thưởng thức bữa ăn ngon



Thứ Hai, 04/01/2016

Gà nướng ngũ vị Nguyên liệu: – 2 con gà tre (khoảng 1kg) – 3 thìa nhỏ mật ong – 1 thìa nhỏ bột quế, 1 thìa nhỏ bột nghệ, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột nêm Tham khảo cách làm gà nướng ngũ vị thơm ngon tại đây.   Mực ống chiên giòn Nguyên liệu: – 300g mực ống – 50g bột chiên giòn – 2 quả trứng; 1 thìa bột tỏi hoặc 3 nhánh tỏi băm nhuyễn; 1 thìa nhỏ hạt tiêu và gia vị vừa miệng Tham khảo cách làm mực ống chiên giòn tại đây.   Canh rau mầm thịt bò Nguyên liệu: – Rau mầm: 150gr – Thịt bò bằm: 150gr – Nấm hương: 8-10 cái – Sấu: 4 quả ( hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình) – Cà chua: 2 quả – Hành khô, gia vị, muối, dầu ăn… Xem [&hellip

Cách làm món tôm chiên trứng cho bữa ăn đơn giản sau ngày lễ



Thứ Hai, 04/01/2016

Nguyên liệu: – 200g tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ – 2 quả trứng – 20g hành lá, thái nhỏ – 1 nhúm bột nêm; 1.5g tiêu trắn; 1.5g đường   Cách làm: Bước 1: Cho tôm vào một bát, cho tất cả các gia vị cùng trứng vào, trộn đều.   Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó múc một thìa to hỗn hợp tôm trứng vào chảo và chiên cho đến khi chín.     Làm tương tự cho đến hết chỗ nguyên liệu. Cho tôm chiên trắng ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng nhé!     CHúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên trứng!

Cách làm cơm chiên rau xanh làm nhanh ăn ngon mà đẹp mắt



Thứ Hai, 04/01/2016

Vào những ngày mệt mỏi hay bận rộn, món cơm chiên rau xanh làm nhanh ăn ngon này hẳn sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo bữa ăn đủ chất cho cả nhà.   Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên rau xanh: – 300g cơm trắng nấu chín để nguội – 200g rau cải bó xôi – 2 chục trứng cút – 200gr thịt hàu sữa – 02 cọng hành lá, 03 tép tỏi – 02 muỗng bơ đun chảy – Dầu ăn, gia vị nêm nếm   Cơm nấu chín để nguội. Lưu ý: cơm nấu để chiên thì nên nấu ít nước hơn bình thường một tí. Cải bó xôi cho vào máy xay nhuyễn, có thể cho thêm một muỗng canh dầu ăn cho dễ xay.   Trộn rau đã xay với cơm, cho từng [&hellip

Tỉa hoa đơn giản từ củ dền trang trí đĩa ăn



Thứ Hai, 04/01/2016

Nguyên liệu: – Củ dền, cà rốt – Dao nhỏ, kéo Cách làm: Bước 1: Gọt vỏ củ dền.   Bước 2: Khía nhẹ lưỡi dao chia củ dền thành hình ngũ giác, cắt bỏ một lớp ngoài cùng để bề mặt lớp cánh phẳng. Tiếp đó tỉa lớp cánh đầu tiên theo lớp vừa cắt.   Bước 3: Tiếp tục chia 5 cánh và gọt bỏ tam giác để tạo thành hình ngũ giác (các cánh so le nhau). Rồi lấy lớp cánh thứ 2, dùng kéo tỉa thuôn tròn đầu cánh hoa.   Bước 4: Ngâm bông hoa vào nước (nhiệt độ thường) khoảng 1, 2 phút.   Bước 5: Cắt 1 khoanh cà rốt khía thành hình các ô vuông nhỏ rồi gắn làm nhuỵ hoa.   Và bạn đã có thể thỏa sức để trang trí cho món ăn của mình bằng hoa tỉa từ củ dền đẹp mắt.   [&hellip

Tự làm mứt quất siêu ngon đón Tết



Thứ Hai, 04/01/2016

Chuẩn bị: – 1kg quất tươi – 500gr đường, 1 bát nhỏ nước cam ép, 2 thìa nhỏ muối và 1 âu nước nguội. Tham khảo cách làm mứt quất dưới đây. Cách làm: Bước 1:  Quất tươi rửa sạch và cho vào âu nước muối lao loãng ngâm trong 2 tiếng (giúp quất sạch và khi ra thành phẩm mứt sẽ bảo quản được lâu hơn, có độ dẻo mà không cần ngâm qua nước vôi hay phèn chua). Bước 2: Tiếp theo, bổ quất thành hình hoa 5-6 cánh và nhẹ nhàng bóp hết phần nước quất phía bên trong. Tiếp theo ta ngâm với đường trong ít nhất 3 tiếng để đường ngấm vào tận vỏ đến khi sên mứt sẽ có màu trong.     Bước 3: Sau khi ngâm đường xong ta đổ 1 bát nhỏ nước cam vắt vào và cho vào xoong và đặt lên bếp [&hellip

Cách nấu chè khoai nóng hổi cho mùa đông thật ngọt ngào



Thứ Hai, 04/01/2016

Trong những ngày đông lạnh giá này mà có một bát chè khoai ấm nóng thơm hương gừng thì thật tuyệt biết bao! Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè khoai: – 500g khoai từ – 100g đường vàng (nếu thích ngọt nhiều bạn có thể tăng thêm lượng đường) – 1 nhánh gừng thái sợi – Bột năng – Dừa nạo (hoặc sữa dừa)   Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.   Cho khoai từ vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho khoai chín tới.   Khi khoai chín tới thì cho đường vàng, một ít dừa nạo tươi và gừng vào đun cho đường tan và khoai chín nhừ.   Lấy một cái bát cho 2 thìa bột năng vào hòa tan với nước lạnh.   Khi khoai chín nhừ bạn đổ từ từ bột năng [&hellip

Cách làm bánh pizza mini đủ vị đãi cả nhà dịp cuối tuần



Thứ Hai, 04/01/2016

Hãy làm những chiếc bánh pizza mini với phần nhân ở trên đủ vị khác nhau để có thêm nhiều vị cho mọi người lựa chọn dịp cuối tuần bạn nhé!   Để làm bánh pizza mini bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Bột đế bánh pizza: Sốt cà chua Sốt Pesto tự làm bằng cách xay nhuyễn các nguyên liệu dưới đây: ½ chén xắt nhỏ lá húng quế ¼ chén xắt cải xoăn ¼ chén dầu ô liu ¼ cốc phô mai parmesan ½ muỗng cà phê muối ½ muỗng cà phê hạt tiêu 1 muỗng canh nước Toppings yêu thích của bạn như: Nấm Ớt chuông Hạt tiêu xanh Cà chua bi Húng quế tươi Hành đỏ Thịt nguội Phô mai mozzarella   Cán bột mỏng chừng 0,5cm, dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng bánh đều nhau. Dùng nĩa xiên lên bề [&hellip

Cách làm món xôi rán kẹp thịt lạ miệng cho bữa sáng



Thứ Hai, 04/01/2016

Nguyên liệu: – Gạo nếp: 300 g – Thịt nạc băm:  150 g – Cà rốt: ½ củ – Tai mộc nhĩ, nấm hương – Hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn, mì chính. Cách làm: Bước 1: Gạo nếp vo nhiều lần nước cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối qua đêm. Bước 2: Cho gạo nếp ra rổ để ráo nước, cho gạo nếp vào xửng hấp xôi, đồ xôi chín, có thể rưới vào gạo nếp một ít nước cốt dừa hoặc một thìa nhỏ dầu ăn, xới đều, tiếp tục nấu đến khi xôi chín dẻo.     Bước 3: Thịt nạc rửa sạch, thái mỏng băm nhỏ cho ra bát, thêm vào một ít bột canh, hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút.   Bước 4: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái hạt lựu, cà rốt [&hellip

Cách nấu mì tôm siêu tốc cho bữa sáng nóng hổi ngon lành



Thứ Hai, 04/01/2016

Buổi sáng trời lạnh, lười nấu nướng thì một tô mì tôm nóng hổi siêu tốc sẽ là lựa chọn số 1 cho bữa sáng của bạn đấy!   Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì tôm: – Khoảng 10-12 con tôm không đầu hay có đầu đều được nhưng loại có gạch, còn nguyên đầu ngon, ngọt hơn. – Mì khoảng 3 vắt -Hành, ngò, tỏi   Mì trứng khô hoặc tươi, bắc nước luộc sơ cho vào chút dầu mè trộn để riêng.   Tôm lột vỏ, chia làm 2 phần: một phần để nguyên con; một phần trộn với hành đầu trắng, tiêu, muối, đường và bằm nhỏ.   Cho nồi lên bếp, cho tỏi bằm, hành bằm vào và xào cho thơm. Cho tôm đã bằm vào xào cho chín thơm (nếu có hộp cua thêm vào nữa càng ngon) sau đó [&hellip