Cách làm bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng



Thứ Sáu, 01/01/2016

Bánh đa cá rô ăn kèm với rau sống thái nhỏ sẽ rất tuyệt.

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 300 g

– Bánh đa đỏ: 1-2 nắm

– Cà chua: 3-4 quả

– Mùng: 3 tàu

– Hành, thì là, rau dăm: 1 ít, Hành khô: 2 củ

– Dầu ăn, bột nêm, mì chính, bột canh

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, mùng tước vỏ thái lát mỏng, rửa sạch và bóp mùng với chút xíu muối, hành, dăm, thì là rửa sạch thái nhỏ.

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bước 2: Cá rô phi phi lê, cắt miếng vừa ăn.

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bước 3: Cho cá rô phi vào bát thêm 3 thìa bột chiên giòn trộn đều.

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bước 4: Rán cá rô phi ngập dầu ăn, rán giòn đều 2 mặt. Gắp cá rán qua lớp giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa.

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bước 5: Phần đầu cá cho vào nồi luộc sơ, cho đầu cá vào cối dùng chày giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Đặt nồi nước cá lên bếp đun nhỏ lửa.

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bước 6: Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bước 7: Đổ phần cà chua vào nồi nước dùng cá đun sôi liu riu cho nước dùng chín kỹ, thêm 2-3 lát ớt hiểm để khử mùi tanh của cá.

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Bước 8: Phần bánh đa đỏ rửa qua nước và để ráo rồi chần qua nước sôi. Cho bánh đa đỏ vào bát tô, xếp cá rán lên trên. Khi nồi nước dùng cá chín cho mùng vào đun thêm khoảng 2-3 phút rồi. Thêm ít hành dăm thái nhỏ cùng chút mì chính. Chan nước dùng lên trên rồi dùng nóng.

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

[Chế biến] - Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

Chúc bạn thành công với món bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng!.


Cách làm bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng


Phản hồi

— bắt buộc *

— bắt buộc *

Bài viết liên quan