Cách làm bánh pizza mini đủ vị đãi cả nhà dịp cuối tuần



Thứ Hai, 04/01/2016

 

Để làm bánh pizza mini bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Bột đế bánh pizza:

Sốt cà chua

Sốt Pesto tự làm bằng cách xay nhuyễn các nguyên liệu dưới đây:

½ chén xắt nhỏ lá húng quế

¼ chén xắt cải xoăn

¼ chén dầu ô liu

¼ cốc phô mai parmesan

½ muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê hạt tiêu

1 muỗng canh nước

Toppings yêu thích của bạn như:

Nấm

Ớt chuông

Hạt tiêu xanh

Cà chua bi

Húng quế tươi

Hành đỏ

Thịt nguội

Phô mai mozzarella



 

Cán bột mỏng chừng 0,5cm, dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng bánh đều nhau. Dùng nĩa xiên lên bề mặt bột để bánh đem nướng không bị nở.


 

Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, xếp các đế bánh vào lò, nướng chừng 5 – 7 phút cho se mặt.


 

Phết 1 lớp xốt lên.


 

Các loại nhân cắt nhỏ hạt lựu. Sau đó rắc phần topping lên trên.


 

Đem nướng chừng 10 – 12 phút là được.


Món bánh pizza luôn là món ưa chuộng của nhiều người nhưng thay vì làm bánh pizza size lớn hãy làm những chiếc bánh pizza mini với phần nhân ở trên khác nhau để có thêm nhiều vị cho cả nhà lựa chọn. Những chiếc bánh pizza mini nhỏ xinh với phần nhân đa dạng chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!

 


Chúc bạn ngon miệng nhé!.


Cách làm bánh pizza mini đủ vị đãi cả nhà dịp cuối tuần


Phản hồi

— bắt buộc *

— bắt buộc *

Bài viết liên quan