Cách làm mực xào cay kiểu Hàn trong ngày gió lạnh



Thứ Sáu, 01/01/2016




 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực xào cay kiểu Hàn:

– 400g râu mực (hoặc sử dụng nguyên con mực cắt ra đều được)

– 1 củ hành tây

– Tỏi, gừng, nước tương, ớt bột, tương ớt, giấm, bột nêm, vừng



 

Chọn những râu mực thật tươi mua về sửa sạch với nước muối, để ráo.
Để làm nước sốt ướp bạn cần cho: 1 muỗng tương ớt + 1/2 muỗng ớt bột + 1 muỗng đường + 2 muỗng bột nêmtỏi gừng băm nhuyễn và một ít dầu vừng trộn đều với nhau.


 

Trộn đều nước sốt cho tan gia vị hết sau đó cho mực vào trộn đều ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.


 

Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho mực vào xào trên lửa lớn.


 

Mực rất ra nước nên bạn không cần phải châm thêm nước khi xào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.


 

Hành tây cắt múi cau mỏng cho vào chảo đảo cùng mực khoảng 5 phút thì tắt bếp.


Khi ăn cho râu mực ra đĩa rắc thêm hành lá cắt nhỏ nếu muốn. Món này dùng chung với cơm nóng thêm miếng dưa leo, cà chua thái là ngon tuyệt vời. Chỉ với 15 phút là bạn có ngay món mực xào cay ăn rất đậm đà
lại dai dai ngon miệng ắt hẳn cà nhà sẽ thích lắm, nhất là trong thời
tiết trở đông lành lạnh thì một đĩa mực xào cay nồng sẽ rất lý tưởng.

 

Mực xào cay kiểu Hàn

Chúc bạn ngon miệng với món mực xào cay này nhé!.


Cách làm mực xào cay kiểu Hàn trong ngày gió lạnh


Phản hồi

— bắt buộc *

— bắt buộc *

Bài viết liên quan