Cách nấu chè khoai nóng hổi cho mùa đông thật ngọt ngào



Thứ Hai, 04/01/2016

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè khoai:

– 500g khoai từ

– 100g đường vàng (nếu thích ngọt nhiều bạn có thể tăng thêm lượng đường)

– 1 nhánh gừng thái sợi

– Bột năng

– Dừa nạo (hoặc sữa dừa)



 

Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.


 

Cho khoai từ vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho khoai chín tới.


 

Khi khoai chín tới thì cho đường vàng, một ít dừa nạo tươi và gừng vào đun cho đường tan và khoai chín nhừ.


 

Lấy một cái bát cho 2 thìa bột năng vào hòa tan với nước lạnh.


 

Khi khoai chín nhừ bạn đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi khoai, vừa đổ bạn vừa khấy đều. Đến khi bột năng sánh lại thì tắt bếp.


 

Bạn lấy chè khoai ra tô, thêm dừa nạo tươi (hoặc sữa dừa) vào rồi thưởng thức nóng.


Món chè khoai không chỉ ngọt ngào mà còn thơm mùi gừng ấm áp, rất thích hợp cho những chiều đông gió lạnh. Được ngồi bên gia đình cùng thưởng thức món chè khoai giản dị mà vẫn ngon miệng thì mùa đông sẽ trở nên dễ chịu hơn biết mấy! Khi ăn món chè này, để làm tăng thêm hương vị bạn cũng có thể cho một ít lạc rang giã rối lên trên, sẽ rất thơm và bùi đó.

 


Chúc bạn ngon miệng với món chè khoai này nhé!.


Cách nấu chè khoai nóng hổi cho mùa đông thật ngọt ngào


Phản hồi

— bắt buộc *

— bắt buộc *

Bài viết liên quan