Cách nấu mì tôm siêu tốc cho bữa sáng nóng hổi ngon lành



Thứ Hai, 04/01/2016

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì tôm:

– Khoảng 10-12 con tôm không đầu hay có đầu đều được nhưng loại có gạch, còn nguyên đầu ngon, ngọt hơn.

– Mì khoảng 3 vắt

-Hành, ngò, tỏi



 

Mì trứng khô hoặc tươi, bắc nước luộc sơ cho vào chút dầu mè trộn để riêng.


 

Tôm lột vỏ, chia làm 2 phần: một phần để nguyên con; một phần trộn với hành đầu trắng, tiêu, muối, đường và bằm nhỏ.


Mì tôm

 

Cho nồi lên bếp, cho tỏi bằm, hành bằm vào và xào cho thơm. Cho tôm đã bằm vào xào cho chín thơm (nếu có hộp cua thêm vào nữa càng ngon) sau đó đổ nước trắng vào nồi, nấu sôi hớt bọt.


 

Cho ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường vào nồi nước dùng , bỏ
tôm nguyên con vào và thả phần trắng phía trên của hành lá vào nồi nước.

Các bạn có thể phi một ít hành cất sẵn để dành xài, hay phi liền bằng cách xắt hành mỏng (hành tím/hành shallot/hành tây đều được) và cho vào dầu nóng, rồi cứ đảo đều cho đến khi chín vàng, vớt ra để nguội cho thơm ngon, sau đó dầu nguội và và hành nguội bỏ chung vào nhau để dành để ăn. Các bạn có thể tham khảo bài Cách làm hành phi để dành thơm giòn cực lâu.
Nếu đã có hành phi rồi các bạn bỏ một muỗng hành phi dầu vào nồi nước
dùng cho thơm, nêm nếm vừa ăn và vặn lửa nhỏ, cho thấm gia vị vào tôm.
Các bạn có thể cho thêm cục gia vị nước dùng gà, hay tôm bán ngoài siêu
thị để tăng thêm vị ngọt cho nước dùng.


 

Mì cho vào tô, trộn hành phi, hành lá cắt nhỏ đảo đều mì và hành phi cho cọng mì dính dầu, mượt mà.


 

Múc nước dùng có tôm nguyên con, tôm bằm vào tô mì, chút hành lá, ngò xắt nhỏ rắc lên. Rắc chút tiêu lên mặt. Chanh, ớt, giá (nếu có) thêm vào, vậy là ấm lòng rồi đó!



Mì tôm

Chúc bạn ngon miệng với món mì tôm siêu tốc này nhé!.


Cách nấu mì tôm siêu tốc cho bữa sáng nóng hổi ngon lành


Phản hồi

— bắt buộc *

— bắt buộc *

Bài viết liên quan