Giao dịch vàng ra sao đầu năm 2016 ?Thứ Hai, 29/02/2016

Có lẽ những người mộ vàng cuối cùng cũng sẽ tấn công vàng vào thời điểm này !

Sau khi phải chịu đựng khoản thua lỗ nhiều năm, thị trường vàng đang hướng tới tháng giao dịch tốt nhất kể từ tháng 1/2012 với bước tăng 9%. Và theo một chuyên gia phân tích kỹ thuật được nhiều người đánh giá cao, mặt hàng nóng hổi này thậm chí sẽ còn nóng hơn.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể “vắt” thêm một chút giá (squeeze) trong diễn biến này” chuyên giaAri Wald tại Oppenheimer chia sẻ với CNBC. Theo biểu đồ nghiên cứu của Wald, diễn biến giá gần đây của vàng rất giống với những gì chúng đã thể hiện trong năm 1999- thời điểm mà vàng đã đảo ngược xu hướng giảm nhiều năm và bắt đầu hình thành một bệ đỡ mới.

Trên thực tế, nếu lịch sử lặp đi lặp lại chính nó, sự suy giảm dài hạn của vàng sẽ thiết lập cho một đáy dài hạn. Những bất ổn gần đây đã chứng kiến một số nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn nơi thị trường vàng.

“Môi trường kinh doanh có nhiều thuận lợi hơn và nhiều cơ hội giao dịch xuất hiện trên cơ sở này”- Wald nói.

WALD 022616 GOLD
Ông Wald khuyến khích giới đầu tư tìm đến các cổ phiếu khai thác vàng. Hiện Gold Miners ETF đang hướng đến tháng giao dịch tốt nhất kể từ tháng 5/2009 với bước tăng 32%. Theo biểu đồ của Wald, tình trạng “cổ phiếu vàng thể hiện kém hiệu quả hơn so với vàng” đã được đảo chiều trong thời gian gần đây, chứng tỏ cổ phiếu khai thác sẽ là tài sản nổi bật trong nhóm này.

11WALD 022616 GOLD_MINERS_ETF
Theo Tiến Sơn
THỰC ĐƠN ĂN ĐÊM TẠI QUẬN 7,HCM =>>TẠI ĐÂY.


Giao dịch vàng ra sao đầu năm 2016 ?


Từ khóa: ,

Phản hồi

— bắt buộc *

— bắt buộc *

Bài viết liên quan